SAPIN- SAPIN


 SAPIN - SAPIN [SAPIN- SAPIN RECIPE] [SAPIN- SAPIN SIMPLENG LUTO]

Ano ang Sapin- sapin? 

Ang sapin-sapin (layers) ay ang pinagpatong- patong na glutinous rice na may iba't ibang flavor. Ito ay paboritong meryenda ng mga Pilipino. Ito ay gawa sa rice flour, coconut milk (gata ng niyog), asukal, tubig, flavoring, at pampakulay. At sa ibabaw nito ay may latik.

Saaan nagsimula ang sapin- sapin?

Ang Sapin- sapin ay nagsimula sa Northern part ng "The Province of Abra". Ito ay tradisiyonal meryenda na ng mga  taga abra, southeast Asia.

Kailangan pa bang ilagay sa refrigerator ang sapin- sapin pagkatapos iluto?

Pagkatapos iluto ang sapin- sapin kailangan ito ilagay sa refrigerator para ito ay lumamig at ng mailagay ang toppings nito sa ibabaw.

Ano ang benipisiyo ng sapin- sapin?

Ang sapin- sapin ay may Niacin or B3 na tumutulong sa katawan para magsirkulate at mag generate ng stress sa ating mga hormones. Ito ay may Folate na tumutulong sa pag iba ng DNA sa Cancer.

Anu- ano ang mga sangkap ng Sapin- sapin?

  • 4 cups coconut milk
  • 2 cups glutinous rice
  • 1 cup white sugar
  • 1/2 cup ripe jackt fruit
  • 1/2 can condensed milk
  • 3/4 cup purple yam
  • 1/2 tsp vanila extract
  • 1/4 tsp ube extract
  • violet food colouring
  • yellow food colouring
  • 1 tsbp oil
Paano lutuin ang Sapin- sapin?
  1. Sa isang malinis at malaking bowl paghaluin ang Glutinous rice at ang asukal, Haluin ito mabuti.
  2. Ihalo ang condensed milk, coocnut milk (gata ng niyog) at vanilla extract. Haluin ito mabuti hangang lumambot ang mixture.
  3. Hatiiin ito ng 3  na mixture.
  4. Ihalo ang mashed purple yam at ube extract kasama ang violet food coloring. Haluin ito mabuti at ihiwalay.
  5. I shred ang jack fruit (langka) (dapat walang buto) sa food processor. Ihalo ang Jackfruit at ang yellow food coloring. Haluin ito mabuti at ihiwalay.
  6. Hayaan lang ang pangatlong layer.
  7. Iayos ang steamer sa stove at lagyan ng 1 basong tubig at pakuluan.
  8. Lagyan ng coconut oil o di kaya cooking oil ang Baking pan para hindi dumikit.
  9. Sa unang layer ibuhos ang kulay violet, Be sure na naiayus ito sa pagkakalagay sa baking pan. Takpan ang baking pan ng cheese cloth at steam ito ng 15-18 minuto.
  10. Tanggalin ang Baking pan sa steamer at ibuhos ang yelllow mixture. I spread ang mixture gamit ang spatula. Tanggalin ang natirang tubig sa  cloth at ibalik ito sa baking pan. I steam ito ng 15- 20 minuto.
  11. Sa isang malinis na plato o dikaya bilao, maglagay ng dahon ng saging iayus ito at lagyan ng cooking oil. Gamit ang spatula (brush with oil) lagyan ng oil ang baking pan para hindi ito magdikit. Kunin ang baking pan at  baliktarin ito hangang ang sapin- sapin ay mahulog sa dahon ng saging.
  12. Lagyan ng oil ang ibabaw ng sapin- sapin ( dipende kung anung kulay ang nasa ibaabw ng inyong sapin- sapin.
  13. Lagyan ng latik sa ibabw nito.
  14. Serve and enjoy.
Ilang oras lutuin ang sapin- sapin?
Preparasyon: 20 minuto

Oras sa pagluto: 20 minuto

Kung nagustuhan mo ang ating luto ngaun please like, share and subscribe,, maraming salamat and God Bless💘🙏 


 


Kilalang Mga Post