CHICKEN KARE- KARE

CHICKEN KARE-KARE

CHICKEN KARE-KARE [CHICKEN KARE-KARE RECIPE] [CHICKEN KARE-KARE  MASARAP NA LUTO]

Ang Chicken Kare-kare ay isang uri ng Filipino foods. Ito ay niluto sa reddish peanut sauce. Ito ay may halong gulay na talong (eggplant), sitaw, at bok choy. Ang peanut sauce naman ay gawa sa ground peanut.
Ang KARE ay tinatawag na "curry".na nilagyan ng malapot na peanut o (mani). sauce. Ito ay may kualay na ANATTO. Ang variation ng kare-kare ay pwedeng seafoods, tulad ng hipon, squids, and mussels na may mga gulay na sahog.

Ano ang ibig sabihin ng kare-kare?

Ang kare-kare ang origin nito ay ang "comfort food".Ito ay inulit na salita na ang ibig sabihin ay "really good curry".

 

Ano ang lasa ng Kare-kare?

Ang lasa ng kare-kare ay ang peanut butter at ang bagoong alamang na siyang nagpapasarap.

 

Ano ang istorya ng Kare- kare sa Pilipinas?

Ang istorya ng Kare-kare sa Pilipinas ay galing sa dalawang Region ito ay ang Pampanga Region at ang Central Luzon.

Ano ang masarap na pares ng Kare-kare?

 Ito ay masarap na ihain sa mainit na kanin. Ang bagong alamang ay magandang combination ng kare-kare kasabay sa mainit na kanin.

Ano ang benipisyo ng Kare-kare?

Ang kare-kare ay may carbohydrates sa kanin, protina sa karne at peanut, at micronutrients sa mga gulay na sahog.

Ilang calories mayroon ang kare-kare?

Ang  kare-kare ay may 19 g na carbs, 19g net net carbs, 35g fat, 31g protein, at 523 calories.

Anu- ano ang mga sangkap ng Kare- kare?



Mga sangkap:

  • 3 lbs oxtail
  • 1 pc small banana flower bud
  • salt and pepper to taste
  • 1 pc. onion
  • 1 tbsp garlic
  • 1/2 cup toasted ground rice
  • 1/2 cup annato seeds (asuete)
  • 34 ounces water
  • 1/2 cup shrimp paste (bagoong alamang)
  • 1/2 cup peanut butter
  • 1 cup ground peanuts
  • 4 pcs. eggplant (talong)
  • 1 bundle string beans (sitaw)
  • 1 bundle petchay
  • water
  • chicken knorr cubes

Paano lutuin ang Kare-kare?
    1. Hugasan at hiwain ang mga sangkap sa saktong hiwa nito.
    2. Mag painin ng mantika sa kawali
    3. Lagyan na ng mantika, ilagay ang sibuyas, haluin at igisa lamang ito.
    4. Ilagay ang bawang, haluin at igisa kasama ang sibuyas.
    5. Ilagay na ang manok, haluin, dapat brown ang manok.
    6. Ilagay ang chicken knoor cubes na natunaw na sa tuibig. Pakuluan lamang ito.
    7. Ilagay na ang annato paste (asuete). para magkakulay ang niluluto.--Kung hindi available ang annato paste pwedeng gumamit ng buto ng asuete at ibabad lang sa maligamgam na tubig. Takpan lang ito at hayaang kumulo. 30-40 minuto sa mahinang apoy.---pwedeng magdagdag ng tubig kung alam niyo nang natutuyo na ito.
    8. Ilagay ang peanut butter,, na xang ngpapalasa sa niluluto. haluin lang ito hangang sa matunaw  at magkalapot ang tubig na'to.
    9. Kung kulang ang lapot nito pwedeng maglagay ng corn starch para mas lalong lumapot ito.
    10. Ilagay na ang  nahiwang talong, at isabay na ang sitaw. haluin at takpan.
    11. Ituloy lang sa pagluto  ng 5-8 minuto.
    12. Ilagay na ang petsay.Takpan ito at lutuin ng 3-4 na minuto.
    13. Ilagay sa malinis na lalagyan at 
    14. Serve and Enjoy..
Ilang oras lutuin ang kare-kare?
Preparasiton: 10 minuto 

           Oras sa pagluluto: 50 minuto- 1 oras

 

Sa mga may katanungan mag comment lang po...maraming salamat.


HUWAG KALIGTAAN MAGPASALAMAT SA MAY KAPAL SA MGA BIYAYANG ATING KINAKAIN ARAW- ARAW💘🙏 

PLEASE FOLLOW AND LIKE MY PAGES....tanblogs (tan4321.blogspot.com)



 




 

Kilalang Mga Post