CHOP SEUY

 

CHOP Suey  tanblogs (tan4321.blogspot.com)

CHOP SEUY [CHOP SEUY RECIPE] [CHOP SEUY SIMPLENG LUTO] [Chop Seuy Pinoy] 

Ano ang tinatawag nilang Chop Seuy?
Ang chop Seuy ba ay Chinese o Filipino food?
Bakit ang Chop Seuy ay Popular na pagkain?
An- ano ang mga version ng Chop Seuy?

Ang Chop Seuy ay isa sa Pagkain ng mga American Chinese na may karne o di kaya seafood tulad sa hipon, na may halong itlog at iba pang gulay kagaya ng cabbage, carrots, baby corn, cauliflower, celery, at hinaluan ng corn starch para lumapot.
Nang dahil sa ang dish na ito ay galing sa Chinese-American causine, ang mga Pilipino ay natutunan na din at nagustuhan na din ang lutong ito.
Ang mga version ng Chop Seuy ang mga sumusunod:
Pork Chop Seuy, ito ay kinokonsider na common version na niluluto kahit anong oras. Ang magandang hiwa ng karne ng baboy ay tenderloin.
Squid ball Chop Seuy, ito ay may kaparehong gulay na may squid ball at atay ng manok. Ito ay karaniwang nakikita o kinakain sa strret foods. Ginagamit din ang atay ng manok dahil ito ay isa sa sangkap na nagpapalasa.
Chop Seuy na may quail eggs, ito ay kapareho ng shrimp version na may lasang hipon.
Ang Chop Seuy ay perfect sa mga vegetables lover. Maraming paraan sa pagluluto ng Chop Seuy, ang importante hindi overcook ang mga gulay dipende sa kung anung version mo ito lutuin. At hiwain din ng medyo maliit ang karne para mas madaling maluto. 

Anu- ano ang mga sangkap ng Chop Seuy?
  • 3 tbsp cooking oil
  • 1/4 tsp ground pepper
  • 1 tbsp corn startch
  • 1/4 cup soy sauce
  • 3/4 cup water
  • 1 1/2 oyster sauce
  • 4 cloves garlic
  • 1 pc. onion
  • 12 pcs. quqil eggs
  • 1 1/2 cabbage
  • 1 pc. red bell pepper
  • 1 pc. green pepper
  • 8 peices baby corn
  • 15 pieces snow peas
  • 1 pc. carrot
  • 1 1/2 cauli flower
  • 3 ounces boneless chicken breast
  • 3 ounces pork
  • 7 pieces shrimp
Paano lutuin ang Chop Seuy? 
Sa isang malinis na kawali, maglagay ng mantika at painitin. 
I fry ang hipon ng 2 minute, at isantabi. 
Ilagay ang sibuyas at ang bawang, igisa ito hangang lumamboy ang bawang. 
Ihalo ang karne ng manok at ang karne ng manok na nahiwa, igisa ito hangang maging light brown ang kulay ng karne. 
Ilagay ang oyster sauce at ang soy sauce, haulin mabuti. 
Lagyan ng tubig, takpan, hayaan lang ito kumulo sa mahinang apo ng 20 na minuto.
Unang ilagay ang carrot dahil medyo matigas ito kaysa sa ibang gulay. 
Isunod ang young corn, cauliflower,, snow peas, green bell pepper at red bell pepper. Haluin lang mabuti, takpan at hayaan lang lumambot ang mga gulay ng 5-10 minuto.
Ilagay ang cabbage, takpan 
Ilagay na ang na pritong hipon, Haluin at lagyan ng pampalasa, asin at paminta. 
Ilagay ang itlog ng pugo. Haluin lang ito dahan dahan para hindi madurog ang itlog. 
Ilagay na ang corn starch na natunaw sa tubig. 
Kapag medyo malapot na ito patayin na ang apoy. 
Ilagay sa malinis na lalagyan, ihanda ang mainit na kanin. 
Serve and enjoy.. 

Ilang oras lutuin ang Chop Seuy? 
Preparasyon: 15 minuto
Oras sa pagluto: 40 minuto

Para sa may mga katanungan comment lang... Maraming salamat.. GOD BLESS🙏
tanblogs (tan4321.blogspot.com)



 


Kilalang Mga Post