Meryendang Pinoy

 

TURON (LUMPIANG SAGING)

TURON [TURON RECIPE] [PAGKAIN PINOY] [LUMPIANG SAGING]

Ano ang Turon  o lumoiang saging?

Ito ay roll in spring roll wrapper, prinito ito hangang ang wrapper nito ay crispy at na coated ng brown sugar.

Ano ang English ng salitang turon?

Ang salitang Turon sa English ay BANANA SPRING ROLLS, FRIWD BANANA ROLLS, BANANA LUMPIA.

Ang Turon ba ay pagkain ng mga Pilipino?

Ang Turon ay popular na pagkain  ng mga Pilipino na matamis at crunchy. Ito ay ginagamit ang hinog na sabang saging, jackfruit (langka), brown sugar at lumpiang wrapper.

Ano ang pinag kaiba ng Turon at Lumpia? 

Ang lumpia at ang turon ay minsan napgpapalit. Ang Lumpia ay isang uri ng spring roll na  lasang  matamis o savory fillings na kadalasang sineserve sa mga Filipino causine.

Ang Turon naman ay kilala sa panglan na banana lumpia, ito ay binalot sa matamis na prutas na langka, saba saging, sweet potato, or mango.

Ang turon ba ay masustansiya?

Ang saging ay may mataas na anti-oxidant at potassium na nagpapaganda ng balat. Oo masustansiyang pagkain ang turon.

Saan nagsimula ang turon?

 Ito ay nagsimula sa Bansang Pilipinas na pabotong meryenda ng mga pilipino sa tanghali.

Sinong nag inbento ng turon? 

Ito ay pinaniniwalaan na ang turon ay sinasabing na link sa CHINESE CULTURE sa Pilipinas. Ito ay nabibili din sa mga street foods.

Ilang calorie ang turon?

Golden saba turon ay may 25g total carbs, 24g, net carbs, 0g fat, 2g protein,at 180 calories. 

Pwede pa bang painitin ang turo kapag may natira?

Kung may natira pa kaung turon nirerekomenda ko na ilagay sa isang lalagyan na  hindi tinatagusan ng hangin at ilagay sa refrigerator. para naman sa pagpapainit ipainit sa toaster oven ng 2-3 minuto hangang ang labas nito ay crispy ulit.

Ilang araw pwedeng kainin ang turon kapag may natira?

Kadalasan ito ay nagtatagal ng dalawang araw. Kapag nailagay na sa refrigeratos nawawala na ang crunchy nito.

Ang turon ba ay dessert?

Ang turon ay meryenda at dessert ng mga Pilipino.




Anu- ano ang mga sangkap ng turon?

  • 6 piraso ng saging saba
  • 1 baso ng lankang hinog
  • 12 pirasong lumpiang wrapper
  • 2 basong mantika 
  • 2 baso asukal brown

Paano lutuin ang turon? 

  1. Una maglagay ng asukal sa isang plato
  2.  Igulong sa asukal ang saging saba - dapat may asukal ang buong saging
  3. Ilagay at i roll ang saba saging at hinog na lanka sa lumpia wrapper.- gumamit ng konting tubig para dumikit ang dulo nito.
  4. sa mainit na kawali ilagay ang brown na  asukal. - hangang mag caramelized.
  5. Ilagay ang na wrapped na saging , i prito ito hangang ito ay maging golden brown at ang extra na s asukal ay magdikit sa wrapper.
  6. Ilagay sa malinis na lalagyan.
  7. Serve and enjoy...

 

Ilang oras lutuin ang turon?

Prepersiyon: 10 minuto

Oras sa pahluto: 15 minuto

 Para sa mga may katanungan mag comment lang po, maraming salamat...


HUWAG KALIGTAAN MAGPASALAMAT SA MAY KAPAL SA MGA BIYAYANG ATING NATATANGKAP SA ARAW- ARAW NATING KINAKAIN,,,💘🙏

 

 

 




Kilalang Mga Post