Paano mag luto ng tuyong manok na adobo

 





Paano magluto ng tuyong manok na adobo

ADOBONG MANOK..THE BEST

Mga rekado:

  • 2 pirasong sibuyas
  • 1 kilong hiniwang manok
  • 1 buong bawang
  • 1/2 tsp na asin
  • 1/2 paminta
  • 3-4 tsbp soy sauce
  • 2 pirasong tuyong bay leaves
  • 1/2 tsp peppercorn
  • 3-4 tbsp suka
  • oil
  • 2 tbsp brown asukal
Paraan ng pg luluto:
  1. Sa mainit na kawali ilagay ang mantika
  2. Ilagay ang nahiwang sibuyas ,haluin (Kapag medyo brown na ang kulay ng sibuyas)
  3. Ilagay ang nahiwang bawang, haluin hangang brown ang kulay
  4. ilagay ang nahiwang manok, haluin (pwede pong hindi na maglagay ng tubig kasi magkakatubig ang karne ng manok kapag napakulo na.)
  5. Takpan ang kawali at hayaan lang kumulo hangang 8 minuto.(makikita niyo na may tubig na hayaan lang ito kumulo ng kumulo) haluin
  6. Ilagay ang dahon ng laurel
  7. Ilagay ang 1/2 cup na soy sauce
  8. Ilagay ang 2 tbsp na asukal (kung kinakailangan)
  9. Haluin hangang maghalo lahat ng mga rekado at magkalasa ang manok.
  10. Takpan ulit ang kawali ng 8 to 10 minuto.
  11. Haluin lang ng haluin.
  12. Ilagay ang black pepper
  13. Ilagay ang 2 tbsp na suka
  14. Takpan at pakuluin ulit ng 8 to 10 minuto o di kaya hangang mag mantika na ang sauce ng ating adobong manok.
  15. Hayaan lang sa kawali saglit hangang wala ng tubig at haluin lang ito para mas lumabas pa ang mantika ng manok.  

Kilalang Mga Post